DOBIO.VN - CHUYÊN GIA HÀNG ĐẦU VỀ CHẾ PHẨM VI SINH
MENU
Danh mục sản phẩm
06/01/2023 - 10:22 AMPhan Đăng 81 Lượt xem

Loài cá rô đồng là đặc sản quê, món ăn phù hợp bữa cơm gia đình, ưa thích tại các quán ăn sáng bình dân, cả trong những nhà hàng sang trọng. Chính bởi những đặc trưng đó mà loại cá này được tiêu thụ rất tốt.

Hình ảnh cá rô đồng

Làm chủ quy trình nuôi, hiểu về đặc tính sinh trưởng, phát triển của cá rô đồng, anh Vĩ đạt sản lượng lớn sau mỗi vụ nuôi, mang lại nguồn thu chính và ổn định cho gia đình anh.

Từ đầu năm 2022, trên có sở kinh nghiệm thực tế và học hỏi nhiều nơi, anh Vĩ mạnh dạn thử nghiệm mô hình nuôi cá rô đồng trong hệ thống bể xây. Anh thuê thợ xây dựng 4 bể, diện tích 100m2, cùng hệ thống nước cấp vào, thoát ra, xử lý nước thải… Anh thả nuôi lứa đầu tiên tháng 6/2022, thu hoạch 4 tháng sau đó.

Cá rô đồng nuôi trong bể của anh Vĩ được đánh giá hợp môi trường sống, lớn nhanh, khỏe mạnh hơn nuôi trong ao; cá có màu sắc, hình dáng đẹp, đạt kích thước thu hoạch chỉ trong 3,5-4 tháng nuôi, sớm hơn so với nuôi trong ao gần 1 tháng. Điều quan trọng là nuôi trong bể dễ vệ sinh, thay nước, quan sát và phòng chống dịch bệnh cho cá hơn nuôi trong ao đất.

Mô hình nuôi cá rô

Hình ảnh anh Nguyễn Văn Vĩ, thôn Yên Dưỡng, TX Đông Triều, Quảng Ninh 

Vụ nuôi đầu tiên trong bể, anh Vĩ thu về gần 4 tấn cá/100m2, lợi nhuận chiếm 40% doanh thu. Theo anh Vĩ, bài học từ vụ nuôi cá trong bể đầu tiên của anh là nếu chọn được giống tốt, đều nhau thì có thể thu hoạch đồng loạt; nếu không thì nên thu tỉa, phân loại, thả nuôi từng ao phù hợp. Những con cá có đặc điểm sinh trưởng tương đồng nhau sẽ giúp chúng giảm sự cạnh tranh về không gian sống, lượng nước, lượng thức ăn, kích thích nhau cùng phát triển.

Từ thành công ban đầu này, anh Vĩ dự kiến mở rộng hệ thống ao nuôi, bể nuôi. Từ thành công của anh Vĩ, một số hộ trong xã Hồng Thái Đông đã đến học hỏi kinh nghiệm để triển khai, hy vọng mở hướng làm giàu mới cho người dân xã đang xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN DOBIO VIỆT NAM

Địa chỉ: 25/102 Trường Chinh - Phương Mai - Đống Đa - Hà Nội

Số điện thoại liên lạc: 024 63 259 389 / 0977 710 403 / 097 568 11 21 / 094 568 11 21

Website: www.dopa.vnwww.dobio.vnwww.dobio.com.vnwww.thuysandopa.vn

Facebook: https://www.facebook.com/visinhdobio

Zalo: bit.ly/visinhdobio

Mua hàng trực tuyến trên Shopee

Gian hàng 1: https://shopee.vn/dopa.vn

Gian hàng 2: https://shopee.vn/dobio.vn

Tin liên quan
Bài xem nhiều

Chia sẻ bài viết: Bình luận:

Video

Tin nổi bật
KIẾN THỨC THỦY SẢN KHI CHĂN NUÔI DÙNG MEN VI SINH KIẾN THỨC THỦY SẢN KHI CHĂN NUÔI DÙNG MEN VI SINH
Nghề nuôi trồng thủy sản đang đối mặt với áp lực từ vấn đề chất lượng môi trường nước, dịch bệnh, lạm dụng kháng sinh trong chăn nuôi Theo đó để giảm...
Làm sao để nuôi cá cảnh nước ngọt thành công, không bị bệnh Làm sao để nuôi cá cảnh nước ngọt thành công, không bị bệnh
Mỗi loài cá cảnh , cá rồng đều có những đặc điểm sinh học khác nhau nên điều kiện trong bể nuôi cá rồng , cá cảnh thông thường cũng không thể giống nhau....
Kinh nghiệm nuôi cá lóc đầu nhím thương phẩm hiệu quả Kinh nghiệm nuôi cá lóc đầu nhím thương phẩm hiệu quả
Hiện nay, so với các mô hình nuôi tôm nước lợ đòi hỏi cao về kỹ thuật, kinh nghiệm và vốn sản xuất thì các mô hình thủy sản nước ngọt được xem là khá...
Bà con có một mùa bội thu nhờ mô hình nuôi cá rô đồng Bà con có một mùa bội thu nhờ mô hình nuôi cá rô đồng
Loài cá rô đồng là đặc sản quê, món ăn phù hợp bữa cơm gia đình, ưa thích tại các quán ăn sáng bình dân, cả trong những nhà hàng sang trọng. Chính bởi những...
CÔNG TY CP DOBIO VIỆT NAM
Địa chỉ: 11/25 Ngõ 102 Trường Chinh, Đống Đa, Hà Nội
Hotline: 0989 260 999
Email: thuocthuysan86@gmail.com
Website: https://dobio.com.vn/
Sáng chế - giải thưởng
Mạng xã hội
Facebook youtube google instagram

0989 260 999
messenger icon zalo icon