DOBIO.VN - CHUYÊN GIA HÀNG ĐẦU VỀ CHẾ PHẨM VI SINH
MENU
Danh mục sản phẩm
04/01/2023 - 3:51 PMPhan Đăng 233 Lượt xem

- Các Phương Pháp Chống Lạnh Cho Bể Cá Cảnh

+ Vào mùa lạnh, có thể bạn sẽ cần quan sát thường xuyên mực nước trong bể. Nên giữ độ sâu nước hoặc nâng mực nước lên một chút nếu cần. Hồ nhiều nước nhiệt độ sẽ ổn định và chậm thay đổi hơn dưới sự tác động của môi trường bên ngoài. Giúp cá cảnh dễ thích nghi với sự thay đổi nhiệt độ hơn.

+ Thêm vào đó, các chuyên gia hàng đầu của Công ty Dobio.vn chia sẻ là bạn có thể sử dụng một số vật liệu để che chắn, tránh gió lùa cho bể cá. Chẳng hạn như dùng nilon hay nắp thùng xốp… Để tránh gió lùa hay mưa lạnh khiến nhiệt độ nước giảm xuống thấp.

+ Ngoài ra, nếu có điều kiện bạn có thể chuẩn bị máy sưởi, đèn sưởi ấm phù hợp. Cách này sẽ giúp chủ nuôi duy trì nhiệt độ nước ổn định hơn, sưởi ấm cho cá cảnh trong mùa lạnh.

+ Bí kíp chống lạnh cho cá cảnh là bạn có thể che phủ bể cá bằng các loại cây thủy sinh hay bèo nhật. Bèo phủ kín mặt bể cá, phần nào giảm tác hại khi nhiệt độ xuống thấp. Cây thủy sinh phong phú trong bể cá, sẽ là nơi trú ẩn an toàn, hữu hiệu giúp cá chống chịu với giá lạnh.

+ Cây thủy sinh cũng là nguồn thức ăn bổ sung cho cá vào mùa đông giá lạnh. Một số cây thủy sinh có tác dụng lọc nước và cải thiện chất lượng nước rất tốt. 

Chăm sóc bể cá cảnh hiệu quả khi mùa đông tới

Bể cá cảnh được trông cây thủy sinh kết hợp xử dụng đèn sưởi 

- Bí Kíp Cho Cá Cảnh Ăn Vào Mùa Lạnh

+ Khi cho cá cảnh ăn vào mùa lạnh, theo Cá Cảnh Mini. Bạn cần lưu ý đến liều lượng, số lượng thức ăn cho vào bể cá. Lý do là vì nếu cho quá nhiều, đàn cá ăn không hết có thể sẽ dẫn đến ô nhiễm môi trường nước.

+ Bạn cần cho cá ăn với lượng vừa phải. Nếu nhiệt độ giảm xuống dưới 18 độ C thì nên giảm khoảng 50% lượng thức ăn. Trường hợp khắc nghiệt nhiệt độ giảm xuống dưới 15 độ C, có thể tạm thời ngưng cho cá ăn.

+ Đặc biệt, kinh nghiệm là khi trời trở lạnh, bạn nên cho cá ăn vào buổi sáng hoặc lúc sáng sớm. Thời điểm này sẽ giúp cá chuyển hóa thức ăn tốt hơn.

Chăm sóc bể cá cảnh hiệu quả khi mùa đông tới

Cho cá cảnh ăn thức ăn tươi sống đảm bảo sức khỏe của chúng

+ Bên cạnh đó, cũng có thể tập cho cá ăn tại một vị trí nhất định, cho chúng quen với việc tập trung ở một khu vực nhất định để ăn. Cách này sẽ giúp bạn dễ dàng quan sát cá có ăn hết thức ăn hay không. Ngoài ra cũng theo dõi được thể trạng của cá, dễ phát hiện cá bệnh vào mùa đông. 

+ Lưu ý về chất lượng thức ăn phải tươi sạch. Không sử dụng các loại thức ăn có hiện tượng ôi thiu, hỏng, mốc, có mầm bệnh… Nếu có điều kiện, chủ nuôi có thể bổ sung Vitamin C35, tỏi tiên đắc hoặc bà con có thể dã nhuyễn trộn cùng vào thức ăn để tăng cường sức đề kháng, chống cá bị stress và giúp cá chịu rét tốt hơn.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN DOBIO VIỆT NAM

ĐC: 25/102 Trường Chinh - Phương Mai - Đống Đa - Hà Nội 

ĐT: 024 63 259 389 / 0977 710 403 / 097 568 11 21 / 094 568 11 21  

Website: www.dopa.vn - www.dobio.vn - www.dobio.com.vn - www.thuysandopa.vn

Facebook: www.facebook.com/thuysandopa

MUA HÀNG TRÊN SHOPEE CỦA CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC GIAO HÀNG VÀ THANH TOÁN TẠI NHÀ TẠI ĐÂY HOẶC TẠI ĐÂY HOẶC TẠI ĐÂY 

Gian hàng 1: https://shopee.vn/dopa.vn

Gian hàng 2: https://shopee.vn/dobio.vn

Gian hàng 3: https://shopee.vn/dopa.com.vn

Tin liên quan
Bài xem nhiều

Chia sẻ bài viết: Bình luận:

Video

Tin nổi bật
KIẾN THỨC THỦY SẢN KHI CHĂN NUÔI DÙNG MEN VI SINH KIẾN THỨC THỦY SẢN KHI CHĂN NUÔI DÙNG MEN VI SINH
Nghề nuôi trồng thủy sản đang đối mặt với áp lực từ vấn đề chất lượng môi trường nước, dịch bệnh, lạm dụng kháng sinh trong chăn nuôi Theo đó để giảm...
Nước ao nuôi bị đục, ô nhiễm, hôi thối phương pháp xử lý hiệu quả? Nước ao nuôi bị đục, ô nhiễm, hôi thối phương pháp xử lý hiệu quả?
Ao hồ sử dụng nhiều năm mà không nạo vét, hút bùn, hút cặn, rác thải, phân cá, phân chim tích tụ lâu ngày nên gây ra sự ô nhiễm, bốc mùi hôi thối. Sau những...
Chia sẻ kinh nghiệm khi dùng siêu men cao tỏi phòng trị bệnh đường ruột ở tôm Chia sẻ kinh nghiệm khi dùng siêu men cao tỏi phòng trị bệnh đường ruột ở tôm
Chào các bạn đến với kênh chia sẻ kinh nghiệm nuôi tôm cá của chúng tôi! Hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ với các bạn một câu chuyện thật đặc biệt về việc giải...
Làm sao để nuôi cá cảnh nước ngọt thành công, không bị bệnh Làm sao để nuôi cá cảnh nước ngọt thành công, không bị bệnh
Mỗi loài cá cảnh , cá rồng đều có những đặc điểm sinh học khác nhau nên điều kiện trong bể nuôi cá rồng , cá cảnh thông thường cũng không thể giống nhau....
CÔNG TY CP DOBIO VIỆT NAM
Địa chỉ: 11/25 Ngõ 102 Trường Chinh, Đống Đa, Hà Nội
Hotline: 0989 260 999
Email: thuocthuysan86@gmail.com
Website: https://dobio.com.vn/
Sáng chế - giải thưởng
Mạng xã hội
Facebook youtube google instagram

0989 260 999
messenger icon zalo icon