DOBIO.VN - CHUYÊN GIA HÀNG ĐẦU VỀ CHẾ PHẨM VI SINH
MENU
Danh mục sản phẩm
21/09/2022 - 6:50 PMPhan Đăng 4 Lượt xem
Cá mắc virus là một căn bệnh vô cùng nguy hiểm của da và mang cá. Bệnh này xuất hiên lần đầu tiên trên cá tầm con vào năm 1980 và iridovirus có liên quan đến bệnh này được cô lập vào năm 1991.

Nguyên nhân gây bệnh

Do iridovirus là một thành viên thuộc họ Iridoviridae. Đối tượng vật chủ bị nhiễm tự nhiên được biết chủ yếu là cá tầm trắng, mặc dù tác nhân gây bệnh tương tự virus cũng được tìm thấy ở cá tầm Nga, cá tầm da vàng nhợt và cá tầm mũi xẻng. Không có bằng chứng cho thấy virus này lây nhiễm trên loài cá khác ngoài cá tầm. Các thực nghiệm lây nhiễm nhưng không thấy bệnh xuất hiện ở cá Tầm Đại Tây Dương.

Hình ảnh cá tầm 

Virus nhân bản bên trong của da và mang cá và từ đó phát tán trực tiếp vào nước. Và cơ chế lây truyền virus liên quan qua trứng cá chưa được biết đến.

 Dấu hiệu của bệnh:

Cá bị nhiễm bệnh thường không có biểu hiện, bà con cần quan sát tỉ mỉ để có thể phát hiện ra bệnh vì khi cá mắc bệnh có xu hướng giảm ăn có thể là do các biểu mô cảm giác trong cơ quan khứu giác của cá bị nhiễm trùng. Vì thế con cá sẽ bị giảm trọng lượng trong thời gian bệnh bùng phát. Mang của cá bị nhiễm bệnh nhìn có vẻ bị sưng và màu nhạt đi so với màu mang của cá bình thường. Kiểm tra kỹ có thể nhìn thấy những khu vực bị hoại tử riêng biệt.

Sự lây truyền và tỷ lệ chết của bệnh là vô cùng nguy hiểm:

Bệnh dễ dàng lây lan trong nước, nhưng sự lây nhiễm có thể được lan truyền giữa những khu vực nuôi với sự di chuyển của những con cá bị nhiễm bệnh. Bệnh gây chết tới 95% cho cá tầm con dưới 1 tuổi. Hầu hết bệnh dịch sảy ra ở nhiệt độ nước từ 17-19 độ C, nhưng sự lây nhiễm có thể sảy ra ở trong khoảng nhiệt độ 10 đến 23 độ C. Việc thả nuôi với mật độ cao được cho là một trong những nhân tố góp phần làm cho dịch bệnh trở nên nghiêm trọng.

Phòng ngừa bệnh:

Hiện nay chưa có biện pháp nào kiểm soát được bệnh này, chính vì vậy bà con chú ý sát khuẩn nguồn nước bằng sản phẩm vi sinh DOBIO AZ, EM-G... định kỳ 1 tháng 2 lần để làm sạch nguồn nước, tiêu diệt các loại virus và vi khuẩn. Bổ sung vitamin c bằng cách sử dụng sản phẩm C25 DOBIO , tăng cường sức đề kháng và giúp cho ao cá của bà con phát triển mạnh.Khi phát hiện cá có dấu hiệu nhiễm virus ta cần cách li và điều tra những con cá con bị chết hoặc có dấu hiệu nhiễm bệnh ở giai đoạn cá còn nhỏ chủ yếu là để biết được sự xuất hiện của bệnh trong đàn cá sau này.

 

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ 

TRUNG TÂM  MÔI TRƯỜNG & VẬT TƯ NÔNG NGHIỆP THUỶ SẢN DOPA

ĐC: 25/102 Trường Chinh - Phương Mai - Đống Đa - Hà Nội 

ĐT: 024 63 259 389 / 0977 710 403 / 097 568 11 21 / 094 568 11 21  

Website: www.dopa.vn - www.dobio.vn 

Chat Facebook với chúng tôim.me/thuysandopa

MUA HÀNG TRÊN SHOPEE CỦA CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC GIAO HÀNG VÀ THANH TOÁN TẠI NHÀ TẠI ĐÂY 

Gian hàng 1: https://shopee.vn/dopa.vn

Gian hàng 2: https://shopee.vn/dobio.vn

ĐỂ TÌM HIỂU THÊM SẢN PHẨM BÀ CON CŨNG CÓ THỂ CHAT VỚI CHÚNG TÔI QUA: 

ZALO BẤM TẠI ĐÂY: bit.ly/visinhdobio

Tin liên quan
Bài xem nhiều

Chia sẻ bài viết: Bình luận:

Video

Tin nổi bật
CÔNG DỤNG CỦA MEN VI SINH HẠ PHÈN ĐỐI VỚI AO NUÔI THỦY SẢN CÔNG DỤNG CỦA MEN VI SINH HẠ PHÈN ĐỐI VỚI AO NUÔI THỦY SẢN
Trong chăn nuôi thủy sản ngày nay, men vi sinh ( hay còn gọi là chế phẩm sinh học ) Không còn xa lạ cũng như không thể thiếu đối với bà con. Bài viết này, Thủy sản...
KIẾN THỨC THỦY SẢN KHI CHĂN NUÔI DÙNG MEN VI SINH KIẾN THỨC THỦY SẢN KHI CHĂN NUÔI DÙNG MEN VI SINH
Nghề nuôi trồng thủy sản đang đối mặt với áp lực từ vấn đề chất lượng môi trường nước, dịch bệnh, lạm dụng kháng sinh trong chăn nuôi Theo đó để giảm...
Phòng và điều trị bệnh Culomaris trên cá Betta và cá cảnh Phòng và điều trị bệnh Culomaris trên cá Betta và cá cảnh
Mỗi người đều có một niềm đam mê riêng, trong đó đam mê chơi cá cảnh thì cực kỳ phổ biến và cũng rất lành mạnh. Để duy trì niềm vui đó thì chúng ta phải...
Tìm hiểu cách phòng tránh bệnh virut ở cá tầm trắng Tìm hiểu cách phòng tránh bệnh virut ở cá tầm trắng
Cá mắc virus là một căn bệnh vô cùng nguy hiểm của da và mang cá. Bệnh này xuất hiên lần đầu tiên trên cá tầm con vào năm 1980 và iridovirus có liên quan đến...
CÔNG TY CP DOBIO VIỆT NAM
Địa chỉ: 11/25 Ngõ 102 Trường Chinh, Đống Đa, Hà Nội
Hotline: 0989 260 999
Email: dongdobio86@gmail.com
Website: https://dobio.com.vn/
Sáng chế - giải thưởng
Mạng xã hội
Facebook youtube google instagram

0989 260 999
messenger icon zalo icon